096-305-0765

Edelweiss Veneers วีเนียร์สำเร็จรูปนวัตกรรมเลเซอร์

Edelweiss Veneers วีเนียร์ฟัน ถือเป็นการรักษาทางทันตกรรมเพื่อความสวยงามรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถใช้แก้ไขความผิดปกติของสีฟัน รูปร่างฟัน และการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกได้เป็นอย่างดีและคุ้มค่ามาก ๆ เพราะหลังจากทำเสร็จไปแล้ว สามารถใช้งานได้ยาวนาน และให้ผลลัพธ์รอยยิ้มที่สวยงามน่าพึงพอใจมากทีเดียวค่ะ 

โดยส่วนใหญ่ เมื่อเราพูดถึงวีเนียร์ ก็คงหนีไม่พ้น วีเนียร์คอมโพสิตที่ใช้วัสดุอุดฟันแปะลงไปบนผิวชั้นเคลือบฟัน หรือ พอร์ซเลนวีเนียร์ที่ทำมาจากวัสดุเซรามิก โดยที่เรามักจะคุ้นหูคุ้นตากับวีเนียร์ทั้ง 2 ชนิดนี้เป็นอย่างดี แต่ในวันนี้ เด็นทัลพอยท์คลินิก จะพาทุกคนมาทำความรู้จักวีเนียร์สำเร็จรูป หรือ เอเดลไวส์วีเนียร์ (Edelweiss Veneers) ที่นาทีนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะ!

Edelweiss Veneers วีเนียร์สำเร็จรูปนวัตกรรมเลเซอร์

ที่ต้องบอกว่าไม่พูดถึงไม่ได้แล้วก็เป็นเพราะว่า กระบวนการผลิตของ Edelweiss Veneer เป็นการผลิตชิ้นงานด้วยเทคโนโลยีนาโน-ไฮบริด หรือ Laser Sintering ซึ่งใช้นวัตกรรมเลเซอร์ในกระบวนการผลิตด้วยนั่นเองค่ะ การใช้เทคนิคเลเซอร์ในขั้นตอนการผลิตชิ้นงานนี้ นับเป็นความโดดเด่นที่ทำให้ Edelweiss Veneer แตกต่างไปจากวีเนียร์ชนิดอื่น ๆ เพราะนอกจากความแข็งแรงคงทนของวัสดุแล้ว ยังเป็นวีเนียร์สำเร็จรูปที่มีสีและขนาดให้เลือกได้ตามความเหมาะสม ลดความยุ่งยากในกระบวนการทำ สามารถทำเสร็จภายใน 1 วัน โดยไม่ต้องมาที่คลินิกบ่อย ๆ อีกด้วยนะคะ

ข้อดีของเอเดลไวส์วีเนียร์ คือ สามารถทำได้ทั้งวัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ หรือตอบโจทย์ในคนที่กำลังประสบปัญหามีฟันซี่เล็กกว่าปกติ หรือมีช่องว่างระหว่างฟันเล็ก ๆ แต่ไม่อยากใส่ฟันปลอม รวมไปถึงคนที่เคยครอบฟันไปแล้วแต่สีครอบฟันเปลี่ยน ซึ่งการใช้เทคนิคเอเดลไวส์วีเนียร์นี้ จะช่วยลดการรื้อวัสดุเดิม ไม่ต้องทนฟันหลอ ระหว่างรอทำครอบฟันหรือสะพานฟันใหม่เลยด้วยค่ะ และเมื่อทำเสร็จไปแล้ว ยังให้ฟินิชลุครอยยิ้มที่ดูเงางามเป็นธรรมชาติ แถมยังใช้งานได้ยาวนานเทียบเท่ากับ Porcelain Veneers เลยล่ะค่ะ

ขั้นตอนการผลิตแผ่นวีเนียร์สำเร็จรูป

ขั้นตอนการผลิตแผ่นวีเนียร์สำเร็จรูป เป็นการใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับสูงจากประเทศออสเตรีย โดยนำวัสดุคอมโพสิตความร้อนสูงฉีดเข้าไปในแม่พิมพ์พิเศษที่อุณหภูมิสูงกว่า 300 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการเลเซอร์ให้ผิวของแผ่นวีเนียร์มีความมันเงา แทรกซึมเข้าไปในช่องว่างขนาด 80 ไมครอน แต่ยังคงความยืดหยุ่น และแข็งแรงมากกว่าเรซินคอมโพสิตที่ใช้อุดฟันถึง 2 เท่า หรือเทียบได้กับชั้นเคลือบฟัน (Enamel) ที่อยู่ชั้นนอกสุดของตัวฟัน

ความโดดเด่นของวีเนียร์ Edelweiss

  • ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ในการผลิต (Laser Sintering)
  • ช่วยให้ฟันขาวขึ้นเป็นธรรมชาติสัมผัสเหมือนฟันธรรมชาติ
  • แก้ไขรูปร่างของฟันให้รอยยิ้มสวยงาม น่าดึงดูด
  • ทำเสร็จภายใน 1 วัน ทางเลือกใหม่ของคนที่มีเวลาน้อย
  • มีอายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่ากับการลงทุนระยะยาว

Edelweiss Veneers วีเนียร์สำเร็จรูปนวัตกรรมเลเซอร์

สำหรับใครที่สนใจทำวีเนียร์ฟันสำเร็จรูป สามารถทำได้ทั้งการแก้ไขปัญหาฟันเฉพาะตำแหน่งบางซี่ หรือทำหลาย ๆ ซี่พร้อมกัน เพื่อปรับรอยยิ้มให้ดูดีสวยงามในแบบความต้องการ แต่ต้องไม่ลืมที่จะดูแลรักษาความสะอาดให้เหมือนฟันธรรมดาทั่ว ๆ ไปด้วยนะคะ คือ แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ใช้ไหมขัดฟันทุกครั้งหลังแปรงฟัน พบหมอฟันทุก ๆ 6 เดือน เพื่อสุขภาพฃ่องปากที่แข็งแรง และยืดอายุการใช้งานของวีเนียร์ที่ยาวนานขึ้น แม้ว่าวัสดุวีเนียร์จะมีความแข็งแรงมากก็จริง แต่ยังคงต้องระมัดระวังการใช้ฟันหน้ากัดแทะเช่นเดียวกับการทำวีเนียร์ชนิดอื่น ๆ ด้วยนะคะ

เคล็ดลับดูแลสุขภาพช่องปาก


ปรึกษาหมอหลิน :
038-416-779
038-416-817
096-305-0765
Line ID : @dppattaya.com

เด็นทัลพอยท์ คลินิกทันตกรรม พัทยา
ค้นหาด้วย Google map นำทางมาถูกแน่นอน
https://goo.gl/MDzxIT (คลิก)
Dental point คลินิก พร้อมให้คำปรึกษาทุกปัญหาเรื่องฟัน


Comments

comments